Làm thế nào để kiểm tra áp suất lốp của bạn một cách chính xác

 

Trong các danh sách bạn nên kiểm tra xe định kỳ mỗi ngày, áp suất lốp là một phần quan trọng và không thể thiếu được. áp lực lốp chính xác là như thế nào?

do ap suat lop

Vài điều cơ bản về áp suất lốp

Không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này. Áp suất lốp thuường được duy trì ở mức nhà sản xuất đã khuyến cáo cho bạn. Tuy nhiên, còn tuỳ vào tình hình thực tế vào cung đường đi của bạn mà bạn có nên tự điều chỉnh áp suất cho phù hợp. Một chiếc lốp có áp suất tốt sẽ giúp chiếc xe được duy trì chuyển động tốt, Công dụng của massage dừng lại và tăng tốc một cách an toàn và thoải mái hơn. Nó cũng sẽ mang lại sự tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, do đó nó phải nằm trong danh sách các công việc hàng tuần bạn có thể tự làm cho chiếc xế hộp của mình.

Để tìm được các thông tin về áp suất, nó có thể được nhà sản xuất in lên bên trên lốp hoặc phía sau nắp nhiên liệu đối với các lốp “zin” theo xe. Ở đó sẽ có một loạt các thông số tham khảo tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn. Áp suất sẽ được ghi bằng Bar hoặc PSI, bạn sẽ cần phải chọn trên máy bơm để có thể bơm đúng thông số cho lốp của mình.

Áp suất lốp trong các chuyến đi xa

Các bạn cũng cần lưu ý là đối với những chuyến đi dài, một cái bơm bằng tay cho chiếc xe hơi của mình là điều cần thiết. Hiện nay, các lại bơm được thiết kế nhỏ gọn với hệ thống nén tuyệt vời có thể giúp bạn bơm căng cả 4 bánh bằng tay mà không cần tốn nhiều sức

Luôn luôn kiểm tra áp suất khi lốp nguội trong một hành trình dài vì khi xe chuyển động lâu sẽ làm tăng nhiệt độ và áp suất sẽ tăng lên. Tương tự sẽ xảy ra trong thời tiết nóng và đặc biệt lưu ý không được phơi lốp ra ánh sáng trực tiếp.

Khi xe được sử dụng nhiều, bạn hãy để ý phần cao su. Nếu lốp mòn, nó sẽ lộ ra một vệt cảnh báo lốp mòn của nhà sản xuất. Hãy thay chúng để đảm bảo an toàn cho cả bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *