Top 5 chiếc xe đua huyền thoại trong lịch sử

1. Audi Sport Quattro S1 E2

Audi đã thống trị đua xe đua đầu những năm 1980 với nhiều phiên bản khác nhau của dòng xe đua Quattro. Mặc dù A1, A2 và Sport Quattro là những chiếc xe đáng ganh ghét, nhưng đỉnh điểm của những nỗ lực của Audi là Sport Quattro S1 E2.

 

Với động cơ năm xi lanh 2,1 lít tăng áp làm cho một chiếc máy tính 470 mã lực, S1 E2 là một con quái vật nhóm B phá hủy các khóa học tập hợp. Nếu không đủ, trước khi cuộc tập dượt nhóm B sẽ bị huỷ bỏ, Quattros được cho là đã bơm gần 600 mã lực.

2. Auto-Union-Type-C-D

 

Vào giữa những năm 1930, Auto Union (mà Audi đã tham gia) đã có một chương trình Grand Prix thành công với loại xe đua loại A, B, C và D của công ty. Không phổ biến cho thời gian, những chiếc xe đua này có thiết kế giữa động cơ. Loại A, B và C ô tô đi kèm với một động cơ 16 xi lanh, trong khi loại D được làm bằng với một đơn vị 12 xi lanh.

3. Ford GT40

 

Được hình thành từ sự tức giận sau khi Ford cố gắng thất bại trong việc mua Ferrari, chiếc GT40 đã được chế tạo để đánh bại Ferrari trong cuộc thi đấu của họ. Đến năm 1966, nhiệm vụ đó đã đạt được khi GT40 kết thúc 1-2-3 trong 24 giờ đua xe huyền thoại của Le Mans. Các GT40 sẽ đi để giành chiến thắng Le Mans trong ba năm tiếp theo là tốt.

4. Lancia-Stratos

 

Trong những năm 1970, Lancia hợp tác với Bertone để xây dựng một cuộc đua xe mới.

Nhìn giống chiếc siêu xe hơn chiếc xe đua, Stratos HF đã rất thành công, giành chức vô địch thế giới năm 1974, 1975 và 1976. Mặc dù một chiếc Lancia khác sẽ thành công hơn nữa trong một thập niên sau đó nhưng nó không có ảnh hưởng trực quan đến Stratos HF.

5. Mazda-787B

Nhiều xe hơi đã giành được cúp trong cuộc đua Le Mans trong những năm qua và một số đã làm được nhiều lần. Trước hết, chiếc 787B là chiếc xe duy nhất của Nhật Bản từng giành chiến thắng trong suốt 24 giờ của Le Mans. Cho đến ngày nay, các nhà sản xuất Nhật Bản lớn hơn như Toyota, Nissan và Honda chưa bao giờ có thể đạt được thành công như vậy.

Ngắm những chiếc xe đua tuyệt vời này trên điện thoại di động chắc hẳn cũng đủ khiến bạn cảm thấy hào hứng phải không? Tuy nhiên một số vấn đề về sim trên điện thoại gây ảnh hưởng đến mạng di động 3G lại làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải chờ mạng. Đó chính là Các vấn đề thường gặp với thẻ SIM mà bạn cần phải giải quyết ngay lập tức.